Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Lao động Thương binh và Xã hội

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức trao tặng học bổng, xe đạp, dụng cụ học sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

18/08/2022 - 16:00

        Sự nghiệp Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn là mối quan tâm lớn của Đảng và Nhà nước ta. Trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước, mục tiêu phát triển con người đặc biệt được coi trọng, trong đó chăm sóc, bảo vệ trẻ em được đặt ở vị trí hàng đầu.

        Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện có hơn 273.898 trẻ em, trong đó có 2.281 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chiếm tỷ lệ 0,8% so với tổng số trẻ em toàn tỉnh và 10.880 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh khó khăn chiếm tỷ lệ 4,2% so với tổng số trẻ em toàn tỉnh.

         Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã không ngừng chăm lo đến các vấn đề an sinh xã hội, trong đó triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách đối với trẻ em, các chương trình, đề án bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em nhằm tạo điều kiện cho các em có môi trường sống an toàn, nâng cao thể lực và phát triển trí tuệ, nhân cách tốt nhất, đặc biệt là các chính sách đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được các sở, ngành, địa phương quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời.

         Bên cạnh đó còn có sự đồng hành của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh cùng chung tay với Nhà nước để chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Sự chung tay của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp được thực hiện thông qua việc ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh hoặc trực tiếp tài trợ cho các em bằng những hình thức hỗ trợ cụ thể, thiết thực. Cùng với chính sách của nhà nước và sự đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong thời gian qua cơ bản 100% trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được hỗ trợ dưới nhiều hình thức như trợ cấp xã hội thường xuyên, trợ cấp đột xuất, nuôi dưỡng tập trung, miễn giảm học phí, thăm hỏi tặng quà, tặng học bổng, xe đạp, đồ dùng học tập, hỗ trợ khám chữa bệnh, hỗ trợ phẫu thuật tim, hỗ trợ phẫu thuật phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật; hỗ trợ các chương trình phổ cập bơi miễn phí,…

         Tiếp tục các hoạt động chăm lo tiếp bước các em đến trường nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Chuẩn bị bước vào năm học mới niên học 2022-2023, từ nguồn đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. Sáng ngày 17/8/2022, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức trao tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất), 24 chiếc xe đạp (trị giá 2,2 triệu đồng/chiếc), 170 phần quà gồm cặp và  tập vở (trị giá 250 ngàn đồng/phần) cho HS nghèo. (Ngoài các Học sinh được nhận trực tiếp tại buổi lễ này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ phân bổ quà về cho Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố để trao tặng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn).

Bà Nguyễn Vân Anh - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH trao học bổng cho các em học sinh

       

         Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Vân Anh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội mong rằng các em học sinh nói chung và những em học sinh nhận được những món quà ý nghĩa từ chương trình hãy cố gắng hơn nữa để không phụ lòng của cha mẹ, thầy cô, đặc biệt là sự giúp đỡ của các Mạnh thường quân trong thời gian qua đã hỗ trợ, cổ vũ tạo niềm tin và đồng hành cùng các em trên con đường biến ước mơ thành hiện thực. Các em hãy học tập những tấm gương biết vượt khó vươn lên để thực hiện ước mơ hoài bão của mình.        

Sở Lao động -TBXH


Đánh giá: