Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Lao động Thương binh và Xã hội

Nghĩa tình và trách nhiệm ở TT điều dưỡng người có công tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

25/05/2023 - 15:02

Từ ngày 22 - 27.5, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Q.Tân Phú, TP.HCM đã tổ chức đưa đoàn người có công với cách mạng của quận đi nghỉ dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tham gia đoàn lần này có 84 người.

Trong chương trình 6 ngày điều dưỡng tại thành phố Vũng Tàu, đoàn người có công của Q.Tân Phú đã được Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức khám sức khỏe, phát thuốc bổ và tham quan một số di tích văn hóa, lịch sử và danh lam thắng cảnh như đền thờ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu tại TT.Đất Đỏ; di tích Đoàn tàu không số tại xã Lộc An; thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên tại TT.Phước Hải, H.Đất Đỏ; đền thờ Liệt sĩ TP.Vũng Tàu; khu di tích Bạch Dinh, đình thần Thắng Tam; di tích lịch sử Nhà Lớn Long Sơn; chùa Tàu… Đoàn được sinh hoạt, giao lưu văn nghệ, được phục vụ chu đáo trong việc ăn uống và nghỉ dưỡng.

 

Nghĩa tình và trách nhiệm ở TT điều dưỡng Người có công tỉnh Bà Rịa - VT - Ảnh 2.

Trung tâm có cả lối đi rất thuận tiện dành cho xe lăn.

Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nằm ngay trên đường Thùy Vân, Bãi Sau của TP.Vũng Tàu nên khách từ TP.HCM có được chỗ ở gần bờ biển, tha hồ đi dạo, ngắm biển và tắm biển, đó là một lợi thế vô cùng lớn của địa điểm mà trung tâm có được so với nhiều đơn vị bạn cùng chức năng ở các địa phương khác. Vì thế, khi nghe được đi nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu, ai nấy đều thích thú và hào hứng.

Nghĩa tình và trách nhiệm ở TT điều dưỡng Người có công tỉnh Bà Rịa - VT - Ảnh 3.

Lãnh đạo Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vui vẻ và thân tình trong buổi đầu gặp gỡ đoàn người có công Q.Tân Phú. TP.HCM

Một lợi thế khác, toàn bộ cơ sở của trung tâm vừa được xây mới gồm 2 khối nhà, 3 tầng và 8 tầng với nhà hàng, hội trường rộng rãi và hàng trăm phòng ngủ khang trang, hiện đại tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cho người có công khi đến nghỉ dưỡng tại đây.

Nhưng trên tất cả là tình cảm và trách nhiệm của những cán bộ và nhân viên của trung tâm trong quá trình phục vụ đoàn người có công khi đến nghỉ dưỡng tại đây. Ngay trong buổi chiều đầu tiên đến trung tâm, lãnh đạo trung tâm đã tổ chức gặp mặt, phổ biến nội quy nghỉ dưỡng, thông báo đầy đủ các chế độ vật chất và tinh thần mà người có công được hưởng thụ. 

Nghĩa tình và trách nhiệm ở TT điều dưỡng Người có công tỉnh Bà Rịa - VT - Ảnh 4.

Bác Trần Văn Nhạc (trái) và tác giả bài viết trong đoàn người có công Q.Tân Phú

Điều mà lãnh đạo trung tâm quan tâm nhất là sự an toàn và sức khỏe của mỗi người có công, bảo đảm cho mọi người ai cũng được vui hỏe, thoải mái trong toàn bộ đợt nghỉ dưỡng. Đó là một phương hướng rất thiết thực và đúng đắn của trung tâm trong việc phục vụ các đoàn người có công từ các địa phương khắp cả nước đến nghỉ dưỡng.

Nghĩa tình và trách nhiệm ở TT điều dưỡng Người có công tỉnh Bà Rịa - VT - Ảnh 5.

Những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, vui vẻ và ấm cúng như ở nhà dành cho người có công đến nghỉ dưỡng tại trung tâm.

Cụ Trần Văn Nhạc (82 tuổi, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú) tuy đã cao tuổi và sức khỏe giảm sút nhưng rất hài lòng khi tham gia chuyến nghỉ dưỡng này. Cụ nói: "Đến đây thực sự là đúng nghĩa nghỉ dưỡng, được ăn uống ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng, được hưởng sự phục vụ ân cần chu đáo của cán bộ và nhân viên trung tâm. Thật chẳng mong gì hơn nữa. Chúng tôi không chỉ biết ơn chế độ chính sách của Nhà nước mà còn muốn bày tỏ lòng biết ơn với sự phục vụ tận tình của Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong những ngày nghỉ dưỡng tại đây".

Đó cũng là tâm trạng, ý kiến chung của những người có công Q.Tân Phú trong đợt nghỉ dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Mong rằng trong hiện tại và tương lai, trung tâm sẽ còn phát triển hơn nữa về cơ sở vật chất, chẳng hạn nếu có thêm cái hồ bơi ở khoảng trống trong cái sân rộng của trung tâm thì càng tốt bởi với những người có công lớn tuổi, không phải ai cũng đủ sức khỏe để ra biển bơi và tắm.

Điều cuối cùng chúng tôi muốn nói là xin được được bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ cán bộ và nhân viên phục vụ của trung tâm, họ thực sự là những con người đầy nghĩa tình và trách nhiệm.

Nguồn: Báo điện tử https://thanhnien.vn/


Đánh giá: