Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Lao động Thương binh và Xã hội

LÃNH ĐẠO SỞ LAO ĐỘNG - TBXH TỈNH BÀ RỊA-VŨNG TÀU THAM DỰ LỄ KHAI MẠC HỘI NGHỊ CHẤT LƯỢNG CHÂU Á NĂM 2023

18/10/2023 - 17:27

         Sáng ngày 18/10/2023, Hội nghị chất lượng Châu Á 2023 được Hội Chất lượng thành phố Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng Quốc tế Vabis đồng đăng cai tổ chức tại Trường Cao đẳng Quốc tế Vabis. Đây là lần thứ hai, Việt Nam được quyền đăng cai tổ chức Hội nghị này kể từ năm 2011 đến nay. Thừa ủy nhiệm của UBND tỉnh, ông Trần Quốc Khánh - Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tham dự lễ khai mạc hội nghị.

 

Toàn cảnh buổi lễ

Đại biểu tham dự Lễ Khai mạc

          Hội nghị chất lượng Châu Á diễn ra tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là dịp để các nhà khoa học, các nhà quản lý, sinh viên các trường đại học, cao đẳng có một diễn đàn giao lưu học hỏi về chuyên ngành Quản trị chất lượng trên toàn khu vực châu Á. Qua đó, cũng là cơ hội để chia sẻ các bài học kinh nghiệm, các kết quả nghiên cứu, các trường hợp điển hình đã áp dụng các mô hình quản lý chất lượng. Theo thông tin từ Ban Tổ chức: Hội nghị sẽ quy tụ thành viên Hội chất lượng của 15 nước ở Châu Á và khu vực là hội viên của “Hội chất lượng châu Á và các tổ chức liên kết với tổng số đại biểu quốc tế là hơn 170 người; về phía Việt Nam, gồm lãnh đạo, thành viên Hội chất lượng TP.HCM, các doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung tâm nghiên cứu, đào tạo, dịch vụ khoa học công nghệ, quản lý nhà nước; Hội nghị năm nay cũng đã nhận được hơn 100 bài báo khoa học từ 13 quốc gia, chia làm 4 chủ đề chính là: trí tuệ nhân tạo và số hóa; kiểm tra, chứng nhận và công nhận; y tế và công nghệ sinh học; quản trị chất lượng truyền thống và các lĩnh vực khác.

Đ/c Trần Quốc Khánh - Giám đốc Sở LĐTBXH phát biểu tại buổi lễ

          Thay mặt UBND tỉnh, phát biểu khai mạc hội Hội nghị ông Trần Quốc Khánh nhấn mạnh: “Hội nghị chất lượng Châu Á năm 2023 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là Hội nghị có quy mô lớn với sự tham gia của nhiều đoàn đại biểu, nhiều vị khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau ngoài ra có hàng trăm nhà khoa học, học sinh, sinh viên và các học viện nghiên cứu các cơ sở đào tạo trong cả nước. Vì vậy, ngay từ khi nhận được văn bản đề xuất đăng cai tổ chức hội nghị của Trường Cao đẳng quốc tế Vabis, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chủ động phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đồng thời chỉ đạo các sở, ngành và địa phương quan tâm, phối hợp chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để Hội nghị diễn ra đúng kế hoạch, an toàn, đạt kết quả cao và thành công nhất. Hội nghị lần này diễn ra tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu của Việt Nam, nơi có thành phố biển Vũng Tàu được vinh danh là “Thành phố du lịch sạch ASEAN”, do vậy ngoài thời gian tham dự hội nghị các đại biểu còn có cơ hội để nghỉ ngơi, tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, trong những ngày tới tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp tục theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương đặc biệt là trường Cao đẳng Quốc tế Vabis hỗ trợ tốt nhất các đại biểu, các vị khách quốc tế và các đoàn đến tham dự hội nghị.”

Đ/c Trần Quốc Khánh nhận hoa cảm ơn do TS Nguyễn Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quốc tế Vabis - Trưởng ban Tổ chức tặng

          Hội nghị chất lượng Châu Á năm 2023 diễn ra tại Trường Cao đẳng Quốc tế Vabis - tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đến hết ngày 20/10/2023. Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra hoạt động giao lưu của sinh viên quốc tế; các đại biểu sẽ tham quan Công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Miền Nam và Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3.

 

                                                                   Tin & ảnh: Dương Tấn Tín


Đánh giá: