Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Lao động Thương binh và Xã hội

Tập huấn, triển khai chính sách pháp luật về ATVSLĐ và bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp năm 2022.

28/07/2022 - 09:00

Ngày 28/7, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai chính sách pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động và bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp năm 2022. Đến dự có lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và 100 đại biểu tham gia tập huấn gồm: đại diện người sử dụng lao động, người làm công tác ATVSLĐ, tổ chức nhân sự, tiền lương trong các doanh nghiệp.

 

  Ông Trần Quốc Khánh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu, chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Trần Quốc Khánh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội khẳng định: Chính sách hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có ý nghĩa to lớn đối với doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn các doanh nghiệp tập trung phục hồi sản xuất sau đại dịch. Chính sách này chia sẻ hỗ trợ một phần chi phí với doanh nghiệp trong thực hiện các quy định về an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Do đó, việc tổ chức tập huấn không những giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh nắm và thực hiện đúng các quy định về các chính sách ATVSLĐ và quy trình, thủ tục về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp mà còn góp phần cải thiện điều kiện lao động, phòng ngừa tai nạn thương tích, giúp người lao động yên tâm sản xuất, góp phần nâng cao năng suất lao động.

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được đồng chí Nguyễn Văn Điểu, Chánh thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phổ biến, hướng dẫn, thảo luận thực hiện các nội dung quan trọng về quy định tại Luật an toàn, vệ sinh lao động, các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, hướng dẫn chi tiết các chế độ bảo hiểm TNLĐ, BNN theo Nghị định số 88/2020/NĐ-CP ngày 28/7/2020 và Nghị định số 58/2020/NĐ-CP ngày 27/5/2020 của Chính phủ. Cùng với đó, các đại biểu đã trao đổi và được giải đáp những vướng mắc, khắc phục khó khăn, trong quá trình thực hiện chính sách./.

 


Đánh giá: