Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Lao động Thương binh và Xã hội

Lễ hoàn thành Công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

16/12/2021 - 14:00

Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được xây dựng từ năm 1976, có diện tích khuôn viên khoảng 4ha với một Tượng đài Liệt sĩ. Nghĩa trang là nơi yên nghỉ của 3.280 liệt sĩ. Từ năm 1976 đến nay, trải qua 40 năm công trình được tu bổ, sửa chữa lớn 2 lần (vào năm 1991 và 1999). Qua thời gian, những năm gần đây hầu hết các hạng mục công trình đã xuống cấp nhiều. Vì vậy việc cải tạo, nâng cấp nghĩa trang với quy mô và tính chất xứng tầm để mọi thế hệ ghi nhớ công ơn của các Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc và là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ là việc làm hết sức cần thiết.

Toàn cảnh khuôn viên Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh với diện tích khuôn viên 4ha

Dự án cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh được đầu tư từ ngân sách tỉnh với tổng mức đầu tư 157 tỷ đồng, khởi công vào ngày 30/11/2016. Sau 55 tháng thực hiện các hạng mục cải tạo, nâng cấp: Thân Tượng đài Liệt sĩ cao 27 mét, 3.280 ngôi mộ liệt sĩ, nhà Quản trang và xây mới: Phần dưới thân tượng đài; nhà Bia tưởng niệm; nhà tiếp đón; nhà để chuông và trống; chòi dừng chân và các hạ tầng kỹ thuật… Đến nay, công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh được hoàn thành bảo đảm chất lượng xây dựng, đúng thiết kế được UBND tỉnh phê duyệt và đưa vào sử dụng.

Hình ảnh thân Tượng đài Liệt sĩ với chiều cao 27 mét

Sáng 16/12, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ hoàn thành Công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Đây là một trong các công trình chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (12/8/1991-12/8/2021) và đón nhận Huân Chương Lao động Hạng Nhất, kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021).

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Công trình cài tạo, nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh có ý nghĩa lịch sử - văn hoá - chính trị to lớn của địa phương; đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân. Các thế hệ hôm nay và sau này phải có trách nhiệm giữ gìn, phục vụ tốt hơn nhu cầu thăm viếng của các thân nhân liệt sĩ và nhân dân.

Sở Lao động - TBXH


Đánh giá: