Liên kết site Liên kết site
Bình đẳng giới Bình đẳng giới
Triển khai mô hình "Thành phố an toàn, thân thiện với trẻ em gái"
03:47 | 11/04/2018 Print   E-mail    

Ngày 10-4, tại TP.Vũng Tàu, Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐTBXH) phối hợp với Tổ chức Plan International Việt Nam và Ban Vì sự tiến bộ tỉnh tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Thành phố an toàn, thân thiện với trẻ em gái” cho 40 cán bộ làm công tác bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình, bà Trần Thị Bích Loan, Vụ phó Vụ Bình đẳng giới đã giới thiệu những nội dung chính của mô hình “Thành phố an toàn, thân thiện với trẻ em gái”; cung cấp thông tin tổng quan về bình đẳng giới, bạo lực trên cơ sở giới và an toàn của trẻ em gái trong các thành phố; kiến thức cơ bản về giới, nguyên nhân và hậu quả của bất bình đẳng giới…

Được biết, mô hình “Thành phố an toàn, thân thiện với trẻ em gái” thuộc Đề án phòng ngừa và ứng phó bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2030. Mục tiêu của mô hình là phát hiện, can thiệp kịp thời nhằm ngăn ngừa bạo lực xảy ra và cải thiện nâng cao chất lượng môi trường sống cho trẻ em gái. Mô hình dự kiến triển khai thí điểm tại TP.Vũng Tàu từ năm 2018.