Liên kết site Liên kết site
Bảo trợ xã hội Bảo trợ xã hội
Họp mặt kỷ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam
08:38 | 26/03/2018 Print   E-mail    

Sáng 23-3, Sở LĐTBXH đã tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày công tác xã hội (CTXH) Việt Nam năm 2018 với chủ đề “Công tác xã hội-Vì hạnh phúc nhân dân” với sự tham gia của gần 200 cán bộ, nhân viên CTXH các xã, phường, thị trấn và trung tâm bảo trợ xã hội (BTXH) trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp mặt, các cán bộ, nhân viên CTXH đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa của ngày CTXH; vai trò, vị trí của nghề CTXH trong đời sống hiện nay; kết quả thực hiện Đề án phát triển nghề CTXH trên địa bàn tỉnh từ năm 2011-2017.

Nhân dịp này, 5 tập thể và 6 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 4 tập thể và 12 cá nhân được Sở LĐTBXH tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực CTXH giai đoạn 2011-2017. 

 

Cùng ngày, Sở LĐTBXH tổ chức hội thi tìm hiểu về nghề CTXH, với sự tham gia của 7 đội đến từ Phòng LĐTBXH 2 huyện Long Điền, Châu Đức và các trung tâm bảo trợ xã hội trong tỉnh. Hội thi gồm 2 phần: trả lời câu hỏi và giải quyết tình huống liên quan đến nghiệp vụ CTXH. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh, giải Nhì cho Trung tâm Xã hội tỉnh, 2 giải Ba được trao cho Phòng LĐTBXH huyện Châu Đức và Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn tỉnh.