Liên kết site Liên kết site
Số người truy cập Số người truy cập
Số khách đã thăm:  2495748
An toàn lao động An toàn lao động
Đối thoại với DN và người lao động về ATVSLĐ
07:56 | 16/05/2018 Print   E-mail    

Nhằm chia sẻ thông tin, tăng cường sự hiểu biết giữa người sử dụng lao động, người lao động, tổ chức công đoàn và các cơ quan chức năng trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về ATVSLĐ, sáng 15-5, tại TP.Bà Rịa, Hội đồng ATVSLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị đối thoại về ATVSLĐ năm 2018.

Tại hội nghị, đại diện nhiều DN đã thẳng thắn trao đổi các vấn đề băn khoăn, vướng mắc trong việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về công tác ATVSLĐ. Đồng thời, các DN cũng chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất và kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến công tác ATVSLĐ.

Theo báo cáo của Hội đồng ATVSLĐ tỉnh, năm 2017, BR-VT đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn chính sách, pháp luật về ATVSLĐ. Tình hình ATVSLĐ trong thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực, nhưng năm 2017 vẫn xảy ra 331 vụ tai nạn lao động, làm 339 người bị nạn, trong đó có 11 vụ tai nạn lao động chết người. 

Tại hội nghị, UBND tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho 6 DN thực hiện tốt công tác ATVSLĐ năm 2017.

* Chiều cùng ngày, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức đoàn thăm, tặng quà cho 04 gia đình công nhân bị TNLĐ trên địa bàn tỉnh.