Hoạt động Sở LĐTBXH Hoạt động Sở LĐTBXH

Hỗ trợ người lao động vượt qua dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cơ sở cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp dẫn đến nhiều lao động tạm thời không có việc làm, đời sống gặp nhiều khó khăn.

Trên tinh thần Nhà nước và doanh nghiệp cùng chia sẻ trách nhiệm hỗ trợ người dân gặp khó khăn, UBMTTQVN tỉnh đã nhận được tài trợ gần 30 tấn gạo từ Công ty cổ phần Đại Nam Ong Biển trao tặng, hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Tháng 4/2020, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng UBND các xã, phường, thị trấn, lập danh sách đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 để hỗ trợ gạo từ nguồn vận động của UBMTTQVN tỉnh. Cụ thể, đối tượng hỗ trợ: người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn (ưu tiên lựa chọn đối tượng là người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện được hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động tự do bị mất hoặc thiếu việc làm đang sinh sống tại các khu nhà trọ; giáo viên các trường dân lập, người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; hộ nghèo có đối tượng bảo trợ xã hội,….). với mức hỗ trợ: 20 kg gạo/người. Tất cả được thực hiện trên nguyên tắc hỗ trợ: bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 5
Tất cả: 5793645

 

Chuyển đổi số

 

Dịch vụ công Mức độ 3, Mức độ 4

Thủ tục hành chính

 

    Tài liệu truyền thông  về TRẺ EM

Hỏi đáp trực tuyến

 

Thống kê - Tra cứu giải quyết hồ sơ

Góp ý - Hiến kế

 

Tài liệu - Hướng dẫn

Khảo sát mức độ hài lòng

 

 

Mail công vụ

 

Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Trang thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu?