Thông báo Thông báo

Tổ công tác đặc biệt đốc thúc thực hiện Nghị quyết số 68/NĐ-CP

Ngày 19/7, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã ký quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ LĐ-TBXH tại các tỉnh thành phía Nam nhằm hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp gặp khó vì Covid-19. Ông Nguyễn Văn Hồi, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH được phân công làm Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt. Tổ công tác đóng tại Đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TBXH tại Thành phố Hồ Chí Minh (số 45 Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3).

hcm1.jpg
Thứ trưởng  Nguyễn Văn Hồi, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt tại phía Nam đốc thúc các tỉnh, thành phố giải quyết các chính sách tại Nghị quyết số 68/NĐ-CP và Quyết định số 23/QĐ-TTg
Tổ công tác đã có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh nhận nhiệm vụ và liên tục phối hợp với 19 tỉnh thành phía Nam, triển khai các hoạt động được phân công. Đặc biệt là việc triển khai gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg theo chỉ đạo của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung.
Trên tinh thần đó, Tổ công tác đã thường xuyên cập nhật việc hỗ trợ tại các tỉnh thành phía Nam để đưa ra những kiến nghị nhằm tháo gỡ khó khăn cho từng địa phương. Cùng với đó, Tổ liên tục đôn đốc lãnh đạo các Sở LĐ-TBXH đẩy nhanh việc hỗ trợ người dân gặp khó do đại dịch Covid-19. Đến nay, tất cả các địa phương đã cam kết hoàn thành việc chi hỗ trợ trong tháng 7.
Hiện nay, các tỉnh phía Nam chỉ còn duy nhất tỉnh Vĩnh Long dự kiến bắt đầu chi hỗ trợ từ ngày 23/7, ưu tiên chi trước cho đối tượng là người bán vé số với trên 6.000 người trong tổng số khoảng 9.000 đối tượng đã thống kê.
Làm việc với Thành phố Hồ Chí Minh, ngoài đốc thúc công tác triển khai hỗ trợ người dân, Tổ công tác đề nghị Sở LĐ-TBXH cần tập trung cho công tác phòng chống dịch tại Cơ sở cai nghiện Bố Lá. Tiếp tục theo dõi chặt chẽ việc phòng chống dịch tại các cơ sở cai nghiện khác và các cơ sở trợ giúp xã hội do Sở quản lý.
Đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã cử ê kíp gồm 21 y bác sĩ đến cơ sở cai nghiện Bố Lá để lập Bệnh viện dã chiến.
Theo Tổ công tác, đời sống của người dân, người lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19. Điều này có thể dẫn đến tình trạng "đứt gãy" chuỗi lưu thông hàng hóa, nhiều người dân khó tiếp cận được với hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.
Đồng thời, một số quận, huyện của Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất phương án đưa người lao động về các địa phương để giảm tải cho thành phố, nhất là lao động ở các khu công nghiệp hiện đã dừng sản xuất hoặc lao động giãn việc trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.
Trước tình hình xuất hiện các ca nhiễm tại Cơ sở cai nghiện Bố Lá, Tổ công tác cũng đã trao đổi, thảo luận với 19 tỉnh, thành phố về các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn tại các cơ sở cai nghiện và các cơ sở xã hội.
hcm3.jpg
Tổ công tác yêu cầu các tỉnh, thành phố phía Nam triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn tại các cơ sở cai nghiện và các cơ sở xã hội
Tổ công tác yêu cầu các cơ sở phải tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên trước khi trực ca; phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an để đảm bảo an ninh, trật tự tại các cơ sở. Hạn chế tiếp nhận mới đối tượng, trường hợp tiếp nhận khẩn cấp đối tượng thì tiến hành xét nghiệm nhanh Covid 19 và tiến hành cách ly theo quy định của Bộ Y tế. 
Thời gian tới, Tổ công tác sẽ tiếp tục bám sát tình hình dịch bệnh tại các tỉnh thành phía Nam, nhất là các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16 để kiểm tra, chủ động xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và những vấn đề liên quan.

Ngày 22/7, tại cuộc họp với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi - Tổ trưởng Tổ công tác - đã báo cáo về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg tại 6 tỉnh Nam Sông Hậu.

hcm4.jpg

Tổ trưởng tổ công tác đề nghị các tỉnh cần đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thực hiện, đồng thời đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở cai nghiện ma túy và cơ sở trợ giúp xã hội.
Trong nội dung họp về công tác phòng chống dịch tại Cơ sở cai nghiện Bố Lá, đại diện Bộ Công an và Bộ Y tế, đã có đề nghị Bộ LĐ-TBXH xem xét tăng cường lực lượng y tế từ nguồn Bộ LĐ-TBXH cho Bệnh viện dã chiến tại cơ sở cai nghiện Bố Lá, nếu Thành phố Hồ Chí Minh có yêu cầu.
Sau khi nghe đề nghị trên, Tổ công tác đã ghi nhận các ý kiến về việc sẵn sàng chi viện đội ngũ y tế thuộc Bộ LĐ-TBXH khi Thành phố Hồ Chí Minh có yêu cầu.
 

(Nguồn: http://www.molisa.gov.vn/)


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 8
Tất cả: 4932434

Dịch vụ công trực tuyến

 

Dịch vụ công Mức độ 3, Mức độ 4

Thủ tục hành chính

 

Đào tạo nghề

Hỏi đáp trực tuyến

 

Thống kê - Tra cứu giải quyết hồ sơ

Góp ý - Hiến kế

 

Tài liệu - Hướng dẫn

Khảo sát mức độ hài lòng

 

 

Mail công vụ

 

Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Trang thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu?