Ngành LĐTBXH Ngành LĐTBXH

Phát động hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2019
Sáng 8-5, tại TP.Bà Rịa, Hội Đồng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ. Tham dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và gần 300 DN trên địa bàn tỉnh. 

Theo báo cáo, giai đoạn 2016-2018 của UBND tỉnh, công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách, pháp luật về ATVSLĐ ngày càng được chú trọng. Các DN tích cực tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động (NLĐ). Hàng năm, có hơn 66.000 lượt NLĐ được huấn luyện ATVSLĐ. Tuy nhiên, tình hình tai nạn lao động vẫn có chiều hướng gia tăng, nhất là tai nạn lao động chết người. Trong 2 năm toàn tỉnh xảy ra 29 vụ tai nạn lao động, làm chết 30 người; phát hiện 143 trường hợp mắc bệnh nghề nghiệp. 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh đã phát động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 với chủ đề "Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ". Để tiếp tục thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, đồng chí đề nghị, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan truyền thông, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công trong công tác ATVSLĐ. Đối với các DN, cơ sở sản xuất kinh doanh phải tuân thủ các quy định trong quy phạm kỹ thuật an toàn có liên quan đến công việc, thiết bị tại DN; tăng cường hướng dẫn NLĐ tự đánh giá nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ. Nhất là phải có các biện pháp khắc phục ngay khi các điều kiện lao động không bảo đảm ATVSLĐ...

Trong khuôn khổ lễ phát động, Hội đồng ATVSLĐ cũng đã tổ chức hội nghị đối thoại với DN về thực hiện chính sách pháp luật ATVSLĐ năm 2019.Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 DN thực hiện tốt công tác ATVSLĐ năm 2018. 


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 1624/SLĐTBXH-LĐVLTL (11.06.2021)
  Hướng dẫn một số vấn đề khi triển khai chính sách hỗ trợ cho người lao...
 • 43/QĐ-SLĐTBXH (11.01.2021)
  Quyết định về việc công bố công khai dự toán ngân sách nhà nước năm...
 • 44/QĐ-SLĐTBXH (11.01.2021)
  Quyết định Về việc công bố công khai dự toán ngân sách nhà nước năm...
 • 206/UBND-VP (11.01.2021)
  Công văn về việc chấn chỉnh rút kinh nghiệm tại các kỳ họp HĐND tỉnh...
 • 01/CT-TTg (05.01.2021)
  Chỉ thị về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 8
Tất cả: 4236715

Dịch vụ công trực tuyến

 

Dịch vụ công Mức độ 3, Mức độ 4

Thủ tục hành chính

 

Đào tạo nghề

Hỏi đáp trực tuyến

 

Thống kê - Tra cứu giải quyết hồ sơ

Góp ý - Hiến kế

 

Tài liệu - Hướng dẫn

Khảo sát mức độ hài lòng

 

 

Mail công vụ

 

Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Trang thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu?