Ngành LĐTBXH Ngành LĐTBXH

Tổng kết Ngành LĐTBXH năm 2019

Chiều nay (11/01), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Tịnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2018 ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật. Hầu hết các chỉ tiêu của lĩnh vực lao động đều đạt và vượt kế hoạch đề ra như: chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo nghề đạt 103%; giải quyết việc làm cho người lao động đạt 133%; tổng vốn cho vay giải quyết việc làm đạt 171%; xuất khẩu lao động đạt 596% so với chỉ tiêu kế hoạch của HĐND, UBND giao.

Các hoạt động "đền ơn đáp nghĩa" nhân dịp lễ, Tết; công tác giải quyết chế độ, chăm lo cho đối tượng chính sách đều được thực hiện kịp thời, đầy đủ (đã có 6.401 đối tượng người có công với cách mạng được giải quyết chế độ theo quy định). Đa số người nghèo được thụ hưởng các chính sách giảm nghèo (vay vốn phát triển sản xuất; hỗ trợ Bảo hiểm y tế; con em hộ nghèo được miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập theo quy định...). Thông qua việc triển khai các chính sách giảm nghèo, tỷ lệ giảm hộ nghèo năm 2018 đã được các địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra (116%). Công tác giải quyết việc làm và tạo đủ việc làm đạt 134% so với kế hoạch.

Bên cạnh đó, các nhiệm vụ trong lĩnh vực bảo trợ xã hội, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn xã hội đều được quan tâm thực hiện, góp phần bảo đảm ổn định và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là ngành đã vận động được các tổ chức, cá nhân đóng góp gần 1,43 tỷ đồng và gần 80.000 USD để chung tay với nhà nước chăm lo, hỗ trợ đối tượng bảo trợ xã hội và người có công.

Năm 2019, Ngành lao động, thương binh và xã hội tỉnh đề ra mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn lại theo chuẩn tỉnh xuống còn 1,6 % so với tổng số hộ dân; phấn đấu tập trung giải quyết việc làm và tạo đủ việc làm cho 33.000 lượt người, giảm tỷ lệ lao động thất nghiệp ở thành thị xuống còn 2,1%; đẩy nhanh tiến độ thực hiện số hóa hồ sơ người có công với cách mạng; số hóa hồ sơ mộ liệt sĩ; giải quyết hồ sơ thương binh, liệt sĩ tồn đọng…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Tịnh ghi nhận và biểu dương những thành quả đạt được của ngành lao động, thương binh và xã hội trong thời gian qua. Bên cạnh phương hướng nhiệm vụ đã được đề ra trong năm 2019, ông đề nghị Ngành tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các Kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực và đào tạo nghề cho lao động nông thôn; đề xuất, tham mưu lãnh đạo tỉnh các giải pháp giảm nghèo bền vững trên cơ sở tạo việc làm ổn định cho người dân, chống tái nghèo; thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ quyền lợi cho trẻ em và kiên quyết ngăn chặn nhằm giảm thiểu tình trạng xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về công tác phòng - chống mại dâm, cai nghiện phục hồi, đồng thời tiếp tục duy trì đa dạng hóa các hình thức cai nghiện ma túy…

Dịp này, Hội nghị đã công bố quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba cho ông Trần Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đến năm 2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 06 "Tập thể lao động xuất sắc"; 01 tập thể và 08 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác từ năm 2017 đến năm 2018; 04 tập thể và 01 cá nhân có thành tích đóng góp trong công tác trợ giúp đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng và các cơ sở bảo trợ năm 2018. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân có thành tích đóng góp trong công tác trợ giúp đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng và các cơ sở bảo trợ năm 2018; 07 tập thể có thành tích trong công tác đào tạo nghề năm 2018; 02 cá nhân có thành tích đóng góp trong công tác giải quyết hồ sơ Người có công với Cách mạng năm 2018.

 

 


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 1624/SLĐTBXH-LĐVLTL (11.06.2021)
  Hướng dẫn một số vấn đề khi triển khai chính sách hỗ trợ cho người lao...
 • 43/QĐ-SLĐTBXH (11.01.2021)
  Quyết định về việc công bố công khai dự toán ngân sách nhà nước năm...
 • 44/QĐ-SLĐTBXH (11.01.2021)
  Quyết định Về việc công bố công khai dự toán ngân sách nhà nước năm...
 • 206/UBND-VP (11.01.2021)
  Công văn về việc chấn chỉnh rút kinh nghiệm tại các kỳ họp HĐND tỉnh...
 • 01/CT-TTg (05.01.2021)
  Chỉ thị về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 7
Tất cả: 4236515

Dịch vụ công trực tuyến

 

Dịch vụ công Mức độ 3, Mức độ 4

Thủ tục hành chính

 

Đào tạo nghề

Hỏi đáp trực tuyến

 

Thống kê - Tra cứu giải quyết hồ sơ

Góp ý - Hiến kế

 

Tài liệu - Hướng dẫn

Khảo sát mức độ hài lòng

 

 

Mail công vụ

 

Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Trang thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu?