Bảo vệ chăm sóc trẻ em Bảo vệ chăm sóc trẻ em

Họp mặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Sáng ngày 20/12/2018 tại khách sạn Rex (TP. Vũng Tàu), UBND tỉnh đã tổ chức buổi họp mặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đến dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Thanh Tịnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Đỗ Thị Như Mai – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Phó ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ngành liên quan, các tổ chức phi chính phủ có những hoạt động trên địa bàn tỉnh BR-VT.

Buổi họp mặt nhằm nhìn nhận, đánh giá hoạt động viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013 – 2018; đồng thời ghi nhận sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong công tác xóa đói giảm nghèo những năm gần đây. Đây cũng là dịp để các tổ chức phi chính phủ nước ngoài gặp gỡ, trao đổi với các cơ quan, đơn vị nhà nước về phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, giai đoạn 2013 – 2018, Bà Rịa – Vũng Tàu có 25 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đăng ký hoạt động tại tỉnh và 86 tổ chức hoạt động không thường xuyên. Ngoài ra tỉnh còn tiếp nhận 26 lượt đoàn làm công tác từ thiện nhân đạo khác.

Các cá nhân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, công ty, tập đoàn nước ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã cam kết tài trợ hơn 5 triệu USD cho công tác từ thiện của tỉnh, đến nay đã giải ngân trên 4 triệu USD (tương đương 97 tỷ đồng). Các dự án được thực hiện đều hướng tới đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật… và đã mang lại những hiệu quả xã hội nhất định, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trong tỉnh. Tiêu biểu như tổ chức APER Pháp, Từ năm 2012 đến nay hàng năm tài trợ hơn 100 ngàn đô la cho trẻ em tại các Trung tâm và cộng đồng trên địa bàn tỉnh

 


Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 11
Tất cả: 5784426

 

Chuyển đổi số

 

Dịch vụ công Mức độ 3, Mức độ 4

Thủ tục hành chính

 

    Tài liệu truyền thông  về TRẺ EM

Hỏi đáp trực tuyến

 

Thống kê - Tra cứu giải quyết hồ sơ

Góp ý - Hiến kế

 

Tài liệu - Hướng dẫn

Khảo sát mức độ hài lòng

 

 

Mail công vụ

 

Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Trang thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu?