Bình đẳng giới Bình đẳng giới

Hội Nghị Tổng Kết Kế Hoạch Hành Động Thực Hiện Chiến Lược, Chương Trình Quốc Gia Về Bình Đẳng Giới

 Ngày 12/01/2016 tại Trung tâm Chính trị tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược, Chương trình quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2015.

Tham dự Hội nghị có Ông Lê Thanh Dũng (bên phải) – Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh – Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, Ông Trần Tuấn Lĩnh (bên trái) - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy,

Bà Lê Thị Trang Đài- Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, các đồng chí lãnh đạo các sở ban, ngành, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh và các huyện, thành phố.

Bà Lê Thị Trang Đài- Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thay mặt lãnh đạo sở đã phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe phóng sự truyền hình kết quả thực hiện mục tiêu Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2011-2015. Trong 05 năm qua  công tác  bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh đã đạt những kết quả đáng khích lệ. Hầu hết các văn bản về bình đẳng giới đã được tỉnh cụ thể hóa và triển khai chỉ đạo. tỉnh cũng đã có nhiều nổ lực đề ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2015, các mô hình, dự án được các ngành, các cấp quan tâm triển khai thực hiện. Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức chính sách, pháp luật về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh bằng nhiều hình thức tuyên truyền phong phú đã góp phần tạo sự chuyển biến bước đầu trong nhận thức, hành động của cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động về bình đẳng giới và công tác phụ nữ. Công tác Quy hoạch cán bộ nữ, cán bộ trẻ, công tác đào tạo, bồi dưỡng và thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ nữ tiếp tục được quan tâm, tỷ lệ nữ tham gia vào cấp ủy và các vị trí lãnh đạo các cấp tăng hơn so với giai đoạn trướcđã có 18/23 chỉ tiêu thuộc 07 mục tiêu đã đạt và vượt Kế hoạch đề ra.

Hội nghị cũng đã trao đổi, thảo luận về các giải pháp nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu Chiến lược, Chương trình quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020.

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Ông Lê Thanh Dũng- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, ngành địa phương trong việc thực công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ trong thời gian qua và  chỉ đạo trong giai đoạn 2016-2020, đề nghị các cấp, ngành, địa phương cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc thực hiện công tác bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh, tập trung rà soát các mục tiêu, đề ra các chỉ tiêu và giải pháp triển khai thực hiện có hiệu quả. Tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình, dự án về bình đẳng giới phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Đề xuất Trung ương bãi bỏ những chỉ tiêu không có tính khả thi.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động thực hiện kế hoạch hành động chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011/2015.


Văn Bản Pháp Quy Văn Bản Pháp Quy

 • 373/TB-VPCP (22.12.2021)
  Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, tại cuộc...
 • 4606/LĐTBXH-KHTC (22.12.2021)
  Công văn báo cáo việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí gđ 2016-2021
 • 4718/LĐTBXH-TCGDNN (17.12.2021)
  Xây dựng kế hoạch năm 2022 thực hiện tiểu dự án 3 trong Dự án 5 thuộc...
 • 4286/LĐTBXH-VP (14.12.2021)
  Chương trình phối hợp giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 12
Tất cả: 5954669

 

Chuyển đổi số

 

Dịch vụ công Mức độ 3, Mức độ 4

Thủ tục hành chính

 

    Tài liệu truyền thông  về TRẺ EM

Hỏi đáp trực tuyến

 

Thống kê - Tra cứu giải quyết hồ sơ

Góp ý - Hiến kế

 

Tài liệu - Hướng dẫn

Khảo sát mức độ hài lòng

 

 

Mail công vụ

 

Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Trang thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu?