Hoạt động Sở LĐTBXH Hoạt động Sở LĐTBXH

Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động “Vì bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019”

Chiều nay (25/11), tại Trung Hội nghị tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động "Vì bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019".

Tham dự Lễ mít tinh có ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Kế Toại, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, ông Huỳnh Văn Danh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và hơn 500 đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; đại diện cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.

Lễ mít tinh là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động diễn ra trong Tháng hành động "Vì bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019" (từ ngày 25/11 đến ngày 25/12/2019) nhằm nâng cao nhận thức sự tuân thủ pháp luật về bình đẳng giới và thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; đồng thời từng bước cải thiện môi trường sống, học tập, làm việc thân thiện, an toàn cho người dân không có bạo lực và phân biệt đối xử trên cơ sở giới. Đây cũng là dịp để các cấp, các ngành tổng kết, đánh giá toàn diện về tình hình thực hiện và tác động của việc thi hành Luật Bình đẳng giới trên các lĩnh vực chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội; qua đó tìm ra các giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về bình đẳng giới và từng bước hoàn thiện hệ thống pháp luật về bình đẳng giới.Tham dự Lễ mít tinh có ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Kế Toại, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh và hơn 500 đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; đại diện cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Tịnh tuyên bố phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em".Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thanh Tịnh nhấn mạnh, để đạt được mục tiêu bình đẳng giới cần một quá trình lâu dài và đòi hỏi nhiều nỗ lực của cả hệ thống chính trị và cộng đồng. Việc ban hành các chính sách, pháp luật đòi hỏi phải đi đôi với trách nhiệm và nỗ lực của các cơ quan chức năng trong việc triển khai để pháp luật thực sự đi vào cuộc sống. Bên cạnh đó, phải chú trọng đến vai trò chủ động, tích cực của các cơ quan truyền thông trong việc thay đổi những quan niệm truyền thống, những định kiến giới và bạo lực trên cơ sở giới. Quan trọng hơn, bản thân phụ nữ và trẻ em cũng phải chủ động hơn nữa trong việc chia sẻ, tìm kiếm sự giúp đỡ để giải quyết vấn đề bạo lực, xâm hại đồng thời cần phải được trang bị các kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại. Đặc biệt, nam giới và người dân ở cộng đồng phải là những lực lượng tiên phong, nòng cốt, chủ động đồng hành cùng các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Ông kêu gọi các ngành, các cấp và cả cộng đồng hãy đồng hành trong công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Sau buổi Lễ, hơn 100 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đã diễu hành trên các tuyến đường trung tâm của Tỉnh nhằm tuyên truyền về phòng chống bạo lực.Tại Lễ phát động, Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể đã cam kết thể hiện quyết tâm hành động thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 1624/SLĐTBXH-LĐVLTL (11.06.2021)
  Hướng dẫn một số vấn đề khi triển khai chính sách hỗ trợ cho người lao...
 • 43/QĐ-SLĐTBXH (11.01.2021)
  Quyết định về việc công bố công khai dự toán ngân sách nhà nước năm...
 • 44/QĐ-SLĐTBXH (11.01.2021)
  Quyết định Về việc công bố công khai dự toán ngân sách nhà nước năm...
 • 206/UBND-VP (11.01.2021)
  Công văn về việc chấn chỉnh rút kinh nghiệm tại các kỳ họp HĐND tỉnh...
 • 01/CT-TTg (05.01.2021)
  Chỉ thị về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 4
Tất cả: 4236723

Dịch vụ công trực tuyến

 

Dịch vụ công Mức độ 3, Mức độ 4

Thủ tục hành chính

 

Đào tạo nghề

Hỏi đáp trực tuyến

 

Thống kê - Tra cứu giải quyết hồ sơ

Góp ý - Hiến kế

 

Tài liệu - Hướng dẫn

Khảo sát mức độ hài lòng

 

 

Mail công vụ

 

Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Trang thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu?