Chính sách pháp luật Chính sách pháp luật

Góp ý vào dự thảo Bộ Luật lao động (sửa đổi)

Sáng 20-5, tại TP.Bà Rịa, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý của các cán bộ công đoàn cho dự thảo Bộ Luật lao động (sửa đổi).

Các đại biểu đã thảo luận và có ý kiến về một số nội dung của Bộ Luật lao động (sửa đổi) như: Vấn đề tiền lương; Hợp đồng lao động và quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động; Mở rộng thêm khung thỏa thuận về thời giờ làm thêm tối đa; Về điều chỉnh tuổi nghỉ hưu; Thương lượng tập thể; giải quyết tranh chấp lao động và đình công; Những quy định riêng đối với lao động nữ và thúc đẩy bình đẳng giới cùng nhiều nội dung khác... Đóng góp về mở rộng quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, phần lớn đại biểu thống nhất với phương án người lao động được quyền chấm dứt hợp đồng lao động không vì lý do gì mà chỉ cần thời hạn báo trước; Về mở rộng khung thỏa thuận giờ làm thêm tối đa, các đại biểu thống nhất với phương án trong dự thảo; Đối với nội dung bổ sung 1 ngày nghỉ lễ 27-7 (Ngày Thương binh Liệt sĩ hằng năm), các đại biểu cho rằng, việc nghỉ ngày này thể hiện truyền thống đạo lý cao đẹp của nhân dân ta là "uống nước nhớ nguồn", từ đó các đại biểu thống nhất với dự thảo…

Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh đã lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp của cán bộ công đoàn. Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu, LĐLĐ tỉnh sẽ tổng hợp và đề xuất với Tổng LĐLĐ Việt Nam, kiến nghị với Quốc hội, bổ sung Bộ Luật lao động nhằm bảo đảm quyền, lợi ích của người lao động theo đúng nguyên tắc, yêu cầu đề ra trong thời kỳ mới.

 

Bộ Luật lao động được ban hành từ năm 1994, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-1995 và đã qua 4 lần sửa đổi. Trong đó, lần sửa đổi gần nhất vào năm 2012, nhưng thực tế triển khai vẫn còn nhiều bất cập, vướng mắc đòi hỏi Bộ Luật lao động cần tiếp tục được hoàn thiện. Dự thảo Bộ Luật lao động sửa đổi lần này gồm 17 chương, 221 điều, bổ sung những nội dung cơ bản quan trọng, liên quan mật thiết đến người lao động. 

(Nguồn Báo BRVT)


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 4230/QĐ-UBND (26.11.2021)
  QĐ v/v kiện toàn ban chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính...
 • 192/KH-UBND (26.11.2021)
  KẾ HOẠCH Tổ chức Lễ khánh thành các công trình tiêu biểu chào mừng 30...
 • 18118/UBND-VP (26.11.2021)
  Triển khai Quyết định Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số...
 • 18119/UBND-VP (26.11.2021)
  Triển khai Quyết định Phê duyệt Chương trình nâng cao chất lượng bảo...
 • 985/QĐ-BTC (26.11.2021)
  Thành lập các Tổ phục vụ Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tỉnh

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 9
Tất cả: 5114906

 

Chuyển đổi số

 

Dịch vụ công Mức độ 3, Mức độ 4

Thủ tục hành chính

 

Đào tạo nghề

Hỏi đáp trực tuyến

 

Thống kê - Tra cứu giải quyết hồ sơ

Góp ý - Hiến kế

 

Tài liệu - Hướng dẫn

Khảo sát mức độ hài lòng

 

 

Mail công vụ

 

Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về Trang thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu?